Loading...
Menu

Thói quen âm thầm khiến bạn tăng cân không kiểm soát

Nếu việc tập thể dục thường xuyên và ăn uống lành mạnh không giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình, thì rất có thể bạn đang mắc phải 5 thói quen tai hại sau.

 

1. Ngủ quá nhiều

Nguyên nhân tăng cân không kiểm soát

Chúng ta đều biết rằng khi ngủ quá ít, cơ thể sẽ sản sinh một loại hormone đặc biệt, làm tăng cảm giác thèm ăn, từ đó cản trở ta có được vóc dáng mơ ước. Tuy vậy, ít ai biết được rằng ngủ nhiều cũng là một “khắc tinh” nữa của việc giữ dáng.

Theo một nghiên cứu được thực hiện gần đây bởi tạp chí PLOS One, ngủ nhiều hơn 10 tiếng mỗi ngày sẽ khiến chỉ số khối cơ thể của bạn ở mức cao hơn bình thường. Đó là lí do vì sao các chuyên gia thường khuyên rằng một giấc ngủ lý tưởng nên diễn ra trong khoảng thời gian từ 7 đến 9 tiếng mỗi ngày.

 

2. Thức dậy trong bóng tối

Nguyên nhân tăng cân không kiểm soát

Một nghiên cứu trên tạp chí PLOS One chỉ ra rằng sóng ánh sáng xanh từ mặt trời lúc sáng sớm có tác dụng giúp cơ thể nhanh chóng tỉnh táo, đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất, từ đó khiến ta kiểm soát cân nặng tốt hơn. Vì vậy, hãy tạo cho mình thói quen mở rèm cửa ngay khi thức dậy, chỉ 20 đến 30 phút ánh sáng buổi sớm cũng đủ tạo nên nhiều điều tuyệt vời.

 

3. Không dọn dẹp giường thường xuyên

Nguyên nhân tăng cân không kiểm soát

Điều này thoáng nghe qua có vẻ khá lạ lùng nhưng theo một nghiên cứu của Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Mỹ, những người dọn dẹp giường của mình thường xuyên hơn là những người có giấc ngủ tốt hơn. Một giấc ngủ lành mạnh sẽ là nền tảng vững chắc để giữ được cơ thể khỏe mạnh và cân nặng lý tưởng.

 

4. Không kiểm tra cân nặng thường xuyên

Nguyên nhân tăng cân không kiểm soát


Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cornell đã chứng minh rằng kiểm tra cân nặng của mình hàng ngày là một kỹ thuật tuyệt vời để thúc đẩy quá trình kiểm soát cân nặng. Thời điểm tốt nhất để bước lên bàn cân là vào buổi sáng sớm, trước khi bạn ăn và uống bất kỳ thứ gì vì khi đó, con số bạn nhận được sẽ đáng tin cậy nhất.

 

5. Ăn quá ít cho bữa sáng

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Tel Aviv, muốn cho quá trình giảm cân diễn ra thật thuận lợi và hiệu quả, bạn hãy chuẩn bị cho mình một bữa sáng đầy đủ và lành mạnh. Một bữa ăn lý tưởng như thế thường sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 600 calo với các thành phần như protein, carbohydrate và một số món tráng miệng khác.

Theo VTV

 

 

 

 


 

  • Chia sẻ qua viber bài: Thói quen âm thầm khiến bạn tăng cân không kiểm soát
  • Chia sẻ qua reddit bài:Thói quen âm thầm khiến bạn tăng cân không kiểm soát

tin tức liên quan

Loading...